[LCB] SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

Liên chi bộ Tổ chức Hành chính – Quản trị Thiết bị – Kế hoạch Tài chính
Và Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 – 2025); Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học tự nhiên lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị quyết của các Chi bộ về tổ chức thực hiện hoạt động về nguồn theo chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023. Liên Chi bộ Tổ chức Hành chính, Quản trị Thiết bị-Kế hoạch Tài chính và Khảo thí và Đảm báo Chất lượng tổ chức hành trình về nguồnnhằm giáo dục tư tưởng chính trị, khơi dậy lòng yêu nước cũng như  giao lưu và thắc chặt tình đoàn kết cho các đảng viên và quần chúng trong các Chi bộ.

Hành trình về nguồn của đoàn đã viếng thăm rất nhiều địa danh như sau:

Tham quan di tích Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, đoàn đã được nghe hướng dẫn viên thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp và hoạt động của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Toàn thể đảng viên của đoàn đã thành kính thắp nén tâm hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến công lao, đạo đức và nhân cách cao cả của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – một tấm gương hiếu học, một nhà nho giàu lòng yêu nước thương dân.

Đoàn dâng hoa tại mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Đoàn dâng hương tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Tiếp theo đoàn di chuyển đến Bảo tàng Đồng Tháp, đoàn đã nghe giới thiệu những giá trị về lịch sử, văn hóa con người Đồng Tháp trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như lịch sử oai hùng của Đảng bộ, quân dân Đồng Tháp trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đoàn tham quan Bảo tàng tổng hợp Đồng Tháp

Địa điểm cuối cùng của hành trình là Khu di tích Xẻo Quýt, căn cứ Cách Mạng (từ năm 1960-1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp đã lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quýt đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

Đoàn tham quan Khu di tích cách mạng Xẻo Quýt

Chuyến đi về nguồn mang nhiều ý nghĩa và kiến thức bổ ích cho mỗi đảng viên, mỗi thành viên được tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm trực tiếp về lịch sử, văn hóa của địa phương, vùng miền. Qua chuyến đi, cán bộ đảng viên hiểu rõ hơn về đất nước, dân tộc, lịch sử, văn hóa truyền thống của mình, từ đó có thể nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc và tình yêu quê hương đất nước của mỗi đảng viên.