[CBSV6] SINH HOẠT DÃ NGOẠI KẾT HỢP SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 5

Ngày 25, 26/05 vừa qua, Chi bộ sinh viên 6 đã tổ chức chuyến Sinh hoạt dã ngoại kết hợp với sinh hoạt chuyên đề tháng 05 tại Thành phố Cần Thơ.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình, Đoàn chi bộ sinh viên 6 đã ghé thăm Bảo tàng Thành phố Cần Thơ (số1 Đường Hoà Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ).

Tại đây, Đảng viên chi bộ đã làm lễ dâng hương và tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nghe thuyết minh, giới thiệu các hiện vật về đất nước và con người Cần Thơ qua từng thời kỳ lịch sử; giới thiệu các thành tựu kinh tế – văn hóa xã hội của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer… trên địa bàn trong quá trình dựng nước – giữ nước cùng những thành tựu kinh tế, quốc phòng, an ninh, xã hội hiện nay.

Ngoài ra, Đảng viên chi bộ được chiêm ngưỡng các hiện vật như súng, gậy, giáo mác, quần áo thời kháng chiến chống Mỹ, Pháp của người dân Cần Thơ, Hậu Giang, được nghe kể các câu chuyện hào hùng, oanh liệt, kiên cường của người dân Nam Bộ trong hai cuộc kháng chiến lớn của dân tộc Việt Nam.

Tập thể Chi bộ dâng hương và tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đại sảnh của Bảo tàng TP. Cần Thơ

Các đồng chí đảng viên, quần chúng ưu tú tham quan bảo tàng TP. Cần Thơ

Chiều cùng ngày, Chi bộ sinh viên 6 tổ chức sinh hoạt chuyên đề Tìm hiểu tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đảng viên chi bộ đã được giới thiệu các phần nội dung chính của tác phẩm bao gồm:

Phần thứ nhất – “Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam”

Phần thứ hai – “Nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc”

Phần thứ ba – “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”

Sau khi được giới thiệu tổng quát các nội dung chính, Đảng viên chi bộ được chia thành 03 nhóm, tập trung tìm hiểu, tổng hợp các nội dung được trình bày ở phần thứ nhất của tác phẩm sau đó trình bày lại các nội dung đã tìm hiểu được, cụ thể:

Nhóm 01 – làm rõ một số vấn đề có tính lý luận về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam.

Nhóm 02 – tổng kết thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta trong 10 năm qua

Nhóm 03 – chỉ ra những nhiệm vụ, giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực thời gian tới

Phần trình bày của các nhóm được thể hiện ngắn gọn trên giấy, sáng tạo và sinh động. Các Đảng viên trong chi bộ cũng hứng thú với các phần trình bày và đặt nhiều câu hỏi liên quan để phân tích và bàn luận sâu hơn các vấn đề.

Sản phẩm trình bày của các nhóm Đảng viên khá sáng tạo và sinh động

Sáng ngày 26/05, Chi bộ sinh viên 6 tổ chức tham quan chợ nổi Cái răng, tham quan và dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Kết thúc hành trình, Đoàn đã viếng thăm Khu di tích tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa (416 Huỳnh Mẫn Đạt, Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ). Đây là nơi yên nghỉ của vị anh hùng tứ kiệt yêu nước Bùi Hữu Nghĩa – nhà thơ yêu nước và cũng là người đi đầu trong phong trào sân khấu tuồng. Tại đây, Chi bộ đã dâng hương tưởng niệm cụ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp của vị anh hùng Bùi Hữu Nghĩa để thấy được đóng góp của một nhân tài tài đức vẹn toàn nhưng cũng đầy truân chuyên.

Thông qua chuyến sinh hoạt dã ngoại kết hợp sinh hoạt chuyên đề về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chi bộ đã tạo ra môi trường sinh hoạt mới mẻ, thủ hút đảng viên tham gia. Qua đó những giá trị lịch sử mà suốt hành trình Đoàn đi qua, những nội dung trọng tâm của tác phẩm được các đảng viên trân trọng và khắc ghi làm nền tảng tư tưởng để tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.