[CBSV2] SINH HOẠT DÃ NGOẠI KẾT HỢP SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 5

Thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW năm 2024 của Đảng uỷ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM, Chi bộ Sinh viên 2 đã tổ chức thành công Chương trình sinh hoạt chuyên đề theo hình thức dã ngoại với chủ đề “Đảng viên sinh viên Chi bộ Sinh viên 2 với nhiệm vụ học tập tốt, rèn luyện tốt; sống văn minh, hiện đại, nghĩa tình” vào ngày 24 – 25/05/2024 tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân,  tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của toàn bộ đảng viên trong Chi bộ Sinh viên 2.

Chương trình sinh hoạt chuyên đề diễn ra xuyên suốt hành trình với các nội dung sau:

Các đảng viên trong chi bộ tổ chức các trò chơi về các kiến thức xã hội và giao lưu văn nghệ trong suốt quá trình di chuyển đến Bình Thuận.

* Thăm viếng Nhà lưu niệm, tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu

Trên đường đến với địa điểm sinh hoạt, Chi bộ Chi bộ Sinh 2 được đến Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tại đây, toàn đoàn đã dâng hương tưởng, tham quan các chứng tích lịch sử và nghe kể về các câu chuyện đấu tranh kiên cường của người nữ anh hùng Đất Đỏ.

Đoàn dâng hương tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Anh hùng Võ Thị Sáu

*Tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới và sinh hoạt chuyên đề:

Tại Hội Trường đài tưởng niệm, Chi bộ Sinh viên 2 rất vui mừng kết nạp quần chúng ưu tú Trần Nguyễn Trung Tuấn đứng vào hàng ngũ của Đảng sau thời gian phấn đấu học tập, rèn luyện tại trường. Đồng chí Trung Tuấn là một gương quần chúng ưu tú “vừa hồng, vừa chuyên” đạt nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong rèn luyện.

Cũng tại nơi này, Chi bộ đã nghe đồng chí Nguyễn Hữu Trương – Bí thư Chi bộ báo cáo chuyên đề “Đảng viên sinh viên Chi bộ Sinh viên 2 với nhiệm vụ học tập tốt, rèn luyện tốt; sống văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Chuyên đề đã giúp đảng viên Chi bộ hiểu rõ về vai trò của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị bản thân, thấy rõ trách nhiệm là những nồng cốt có thể đóng góp cho sự phát triển chung của nhà Trường, xã hội.

Lễ kết nạp quần chúng ưu tú Trần Nguyễn Trung Tuấn đứng vào hàng ngũ của Đảng

*Tham gia sinh hoạt Dã ngoại tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Đến với Bình Thuận các bạn đảng viên được gần gũi với người dân biển, được tìm hiểu và được người dân giới thiệu về nghề mưu sinh trên biển. Bên cạnh đó các bạn còn được nhóm chuyên đề giới thiệu về tầm quan trọng của biển và các quyền về biển ở nước ta. Nhóm chuyên đề đã thiết kế các trò chơi, lồng ghép các nội dung của Chỉ thị 05/CT-TW và Nghị quyết TW 8 khóa XIII với nhiều hình thức vui tươi, sôi động. Đây cũng là dịp để các đảng viên sinh viên thư giãn sau kì thi, đồng thời tạo sự gắn kết các đảng viên trong Chi bộ.

*Tham quan Đồi cừu (xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

Trên đường trở về thành phố, các bạn đảng viên có cơ hội tham quan Đồi cừu. Đến với nơi này các bạn được tiếp xúc và hiểu về một loài động vật mới từ các hộ dân chăn nuôi cừu để lấy lông và thịt.

Qua chuyến sinh hoạt chuyên đề hình thức dã ngoại, các đảng viên sinh viên hiểu thêm ngoài nhiệm vụ chính trị quan trọng là học tập thì các bạn cần phải xây dựng một lối sống tốt, gần gũi với nhân dân và đồng thời cũng là dịp để tăng tính đoàn kết của Chi bộ Sinh viên 2.