SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2024” – NHÓM 5

Ngày 15/8, nhóm Chi bộ khoa Sinh học – Công nghệ sinh học, Kế hoạch – Tài chính, Quản trị thiết bị, Thanh tra – Pháp chế thuộc Đảng bộ Trường Đại học Khoa học tự nhiên đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Buổi sinh hoạt đã được lên kế hoạch bởi các Chi uỷ từ 4 Chi bộ với hình thức sinh hoạt được mô phỏng cuộc thi “Sáng mãi tên Người” và có điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù của các Chi bộ. Tham gia buổi sinh hoạt có các Đảng viên các Chi bộ khoa Sinh học – Công nghệ sinh học, Kế hoạch – Tài chính, Quản trị thiết bị, Thanh tra – Pháp chế và đối tượng Đảng các Chi bộ trên. Mỗi chi bộ lập 1 đội (gồm 3 thành viên/đội) tham gia cuộc thi để cùng học tập, tương tác thảo luận về nội dung sinh hoạt.

Các đội tham gia từ 4 Chi bộ lần lượt trải qua các phần thi

Chủ đề của cuộc thi tập trung vào chuyên đề năm 2024: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết trong xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình” đã được cung cấp các văn bản, tài liệu trước đó từ Đảng uỷ Trường. Cả 4 đội đã trải qua 4 phần thi gồm: Theo chân Bác, Con đường vạn dặm, Ánh sáng soi đường, và Học tập và làm theo Bác. Ban giám khảo bao gồm Bí thư các Chi bộ là đ/c Trương Hải Nhung, đ/c Phan Ngô Hoang, đ/c Lê Thị Nga, đ/c Hà Minh Ninh.

Các thành viên lần lượt trả lời các câu hỏi cá nhân

Sau các phần thi căng thẳng cũng như không kém phần hào hứng, cả 4 đội đã rất nỗ lực và đạt được kết quả như sau: Chi bộ Quản trị thiết bị (giải nhất), Chi bộ Thanh tra – Pháp chế (giải nhì), Chi bộ Khoa SH – CNSH và Kế hoạch – Tài chính (đồng hạng ba).

Tổng kết và trao giải cho các đội thi

Buổi sinh hoạt đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giúp cho các Đảng viên trong 4 Chi bộ có dịp được ôn lại hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ, vị cha già của dân tộc. Thêm vào đó được cùng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết trong xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.